Mặc dù các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đề cao nước lọc với sức khỏe, nhưng nước khoáng thiên nhiên cũng là một loại nước dinh dưỡng cần có hằng ngày trong nhu cầu của cơ thể. Nước khoáng thiên nhiên có lợi cho sức khỏe dù cơ thể không hấp thụ hết các khoáng chất trong nước khoáng. Bạn nên hạn chế uống các loại nước khoáng có chất tạo hương, tạo màu nhân tạo và các chất phụ da.

lợi ích từ nước khoáng thiên nhiên

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước khoáng thiên nhiên:

1. Nước khoáng giàu khoáng chất

Uống nước khoáng cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể. Nước khoáng thiên nhiên chứa nhiều khoáng chất tự nhiên. Tùy thuộc vào nguồn nước khoáng mà loại và lượng khoáng chất có thể khác nhau. Các khoáng chất tìm thấy trong nước khoáng dễ hấp thu hơn các chất khoáng có trong thực phẩm. Các khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong nước khoáng bao gồm Magiê, Kali và Canxi.

2. Kiểm soát đường huyết

Nước khoáng cũng chứa Bicacbonat, có tác dụng duy trì độ PH máu. Một nghiên cứu được công bố trên tờ Evidence Based Complementary and Alternative Medicine cho thấy uống nước khoáng giàu Bicacbonat giúp cải thiện quá trình kiểm soát đường huyết.

3. Thay thế các loại nước ngọt

Bạn nên uống nước khoáng thay cho nước ngọt. Các loại nước ngọt chứa nhiều đường và các chất tạo ngọt có hại cho sức khỏe như Aspartame. Uống nhiều nước ngọt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác.

4. Cải thiện chứng khó tiêu, táo bón

Những người mắc bệnh về thần kinh trung ương như bệnh Parkinson hoặc tổn thương não như đột quỵ thường bị táo bón. Uống nước khoáng ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, nước khoáng cũng đã được chứng minh để cải thiện các triệu chứng khó tiêu.

5. Giảm cảm giác say xe

Một số người thường bị say khi di chuyển bằng xe hơi, máy bay hoặc tàu hỏa. Nước khoáng giúp giảm cảm giác say và làm bạn dễ chịu hơn.

6. An toàn hơn nước máy

Xử lý các chất độc hại trong nước máy đang là vấn đề cấp thiết. Ở Ấn Độ nguồn nước máy bị ô nhiễm bởi sợi nhựa. Do đó, uống nước khoáng an toàn hơn.

7. Cải thiện thể chất

Nước khoáng chứa nhiều khoáng cần thiết cho sự phát triển và hoạt động cơ bắp, hỗ trợ quá trình co, dãn cơ. Nước khoáng cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo và sức khoẻ tổng thể.

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nước khoáng hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, giúp giảm lượng Cholesterol xấu (LDL) hình thành trong và xung quanh các mao mạch máu. Cholesterol tích tụ trên thành mạch làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ đau tim. Nước khoáng ngăn cản sự phát triển và tích tụ Cholesterol xấu trong mao mạch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

9. Giảm tăng axit dạ dày

Nước khoáng có chứa Sunphat là chất xúc tác tuyến tụy sản xuất các Enzyme tiêu hoá như Lipase và Amylase. Các Enzyme tiêu hóa ngăn ngừa các vấn đề như táo bón và đầy hơi, tránh chất độc tích tụ trong ruột. Vì vậy, uống nước khoáng giúp giảm tăng axit dạ dày.

10. Đem lại làn da mịn màng

Nước khoáng chứa các hạt Silica thân thiện với da. Silica làm đẹp da, kích thích sản xuất Collagen trong da, hạn chế hình thành nếp nhăn, vết đốm và sạm da. Ngoài ra, nước khoáng giúp da mịn màng.

Nguồn Sức Khỏe & Cuộc Sống

5/5 - (9 bình chọn)